Tìm hiểu về cưa Silky đến từ Nhật Bản.

Cưa Silky được sản xuất tại khu vực Ono của Nhật Bản, nổi tiếng với chất thép công nghệ cao cấp có chất lượng cao nhất quán và hàm lượng tạp chất thấp nhất. Với gần 100 năm kinh nghiệm sở hữu công nghệ và tay nghề nghề thủ công cao cấp, những chiếc cưa này vẫn chưa từng có đối thủ với bất kỳ cưa nào khác trên thị trường hiện nay.

Dutch Bushcraft Knives, một kênh chuyên kiến thức, trải nghiệm sản phẩm về bộ môn bushcraft dã ngoại đã làm một bài đánh giá chi tiết về Silky Gomboy 210mm.

Lịch sử ra đời:

Sự phát triển của nền văn minh bắt đầu vào ngày mà con người biết sử dụng công cụ để lao động. Đôi khi một số công cụ trở thành vũ khí. Tuy nhiên, các công cụ đã mang lại giá trị tuyệt vời cho con người. Cưa là một trong số những công cụ được sử dụng để cải thiện đáng kể điều kiện sống trong sự tồn tại hằng ngày. Năm 1910 tại vùng đất Kishi của Nhật. Người sáng lập là Katsuji Miyawaki sử dụng tinh thần nghệ nhân của mình để chế tạo và sản xuất. Ông đặt trái tim, linh hồn và tinh thần không ngừng nghỉ của mình vào sự phát triển và các xuất các loại cưa cao cấp, chất lượng cho đến ngày nay.

Năm 1970, việc phát minh ra thiết bị cưa tự động đã tạo ra một cuộc cách mạng quan trọng trong việc phát triển cưa và SILKY là người đầu tiên áp dụng quy trình này.

Vào năm 1980, SILKY đã tạo ra và cấp bằng sáng chế một quy trình thiết lập cưa độc quyền, cung cấp một sự cải thiện đáng kể về độ sắc nét. Các cưa "4-RETSUME" và "MIRAIME2" được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến này.

Năm 1983, một sự thống nhất của công ty đã xảy ra và tên SILKY đã được áp dụng cho tất cả các sản phẩm.

Năm 1985, cả “GOMTARO” và “GOMBOY” đã được giới thiệu với tính năng xử lý cao su đầu tiên. Thiết kế này đã được trao giải thưởng thiết kế tốt của Nhật Bản thèm muốn và tạo ra một cảm giác trong ngành công nghiệp. Dòng "GOMBOY" đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp cho cưa gấp. Kể từ đó, nhiều thiết kế cao cấp khác đã được giới thiệu tiếp tục nâng cao danh tiếng lâu dài của SILKY về sự xuất sắc. SILKY tiếp tục dẫn đầu ngành trong việc phát triển các thiết kế thẫm mỹ cao. Công ty hiện đang được lãnh đạo bởi Uichi Miyawaki, người thừa hưởng tâm trí của người sáng lập, trí tuệ, tinh thần kinh doanh và niềm đam mê để tiếp tục tạo ra những cưa tốt nhất có thể trong vũ trụ. Điều cực kỳ quan trọng đối với sự tồn tại của con người là cây cối, rừng và cây xanh được duy trì tốt và ấp ủ. Mục đích của SILKY là thân thiện với môi trường và tiếp tục với một niềm đam mê mạnh mẽ về sự xuất sắc trong thiết kế và chế tạo cưa và các sản phẩm liên quan cao cấp và niềm vui khi sử dụng ở mọi nơi trên thế giới.

Cưa cầm tay của Silky gồm 4 seri: PocketBoy, Gomboy, Bigboy và Katanaboy. Trong đó dòng cưa cầm tay nổi tiếng và bán chạy nhất của Silky là GOMBOY với hai loại: lưỡi gấp và lưỡi cố định (GOMBOY-7 series), có bốn loại phân biệt nhờ vào chiều dài của lưỡi là: 210mm, 240mm, 270mm và 300mm. Mỗi chiều dài lưỡi có 3 kích cỡ/cấu hình răng được kí kiệu là tpi (răng trên mỗi inch): 5-6 tpi dùng cắt tỉa, xẻ gỗ xanh, 8.5 tpi - loại trung bình dành cắt gỗ mềm và 12 tpi dùng cưa các loại gỗ siêu cứng.

Khẩu hiệu của hãng: ALWAYS THE BEST! ALWAYS SILKY! Luôn luôn tốt nhất, hãy luôn là Silky. 

Bạn có thể thấy đỉnh răng có màu đen khác biệt với phần còn lại của lưỡi, đây chính là công nghệ đặc biệt của Silky.

 

Công nghệ : Cưa Silky được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất hiện có của hãng. 

1. Lưỡi cưa được cắt bằng laser công nghệ cao, quá trình "Impulse hardened" cho lưỡi cưa có hiệu năng vượt trội và tuổi thọ sử dụng cực kỳ dài. Thép hợp kim độc đáo được thiết kế và sản xuất dành riêng cho máy cưa Silky. Hard Impulse tạm dịch chịu va chạm cứng, nhà sản xuất đã đăng ký công nghệ và gọi nó là Impulse-hardening, đặt nền móng cho nền công nghiệp cưa cầm tay Nhật Bản. Đây là một trong những cải tiến tuyệt vời cho cưa cầm tay để tăng độ bền và sắc nét cho lưỡi gấp 5 lần so với cưa "non-harderning". 

2. Sử dụng kỹ thuật tạo nhiệt cao tần đặc biệt: Với kỹ thuật này, răng cưa của Silky được làm nóng ngay lập tức và rất cứng. Quá trình làm nóng cục bộ này chỉ có răng của lưỡi cưa được làm nóng và cứng lại. Phần còn lại của lưỡi không thay đổi và vẫn giữ được sự linh hoạt, dẻo dai bình thường vốn có. 

impuls.jpg

3. Lưỡi cưa được thiết kế theo trường phái công thái học:  Cao su hợp chất elastomer xử lý lưu hoá để ABS nhựa hoặc thép cho việc sử dụng cầm nắm thoải mái, bạn có thể làm việc hằng giờ liền mà không gây ra tình trạng đau tay. Tăng đáng kể độ bám tay kể cả khi tay ướt và đeo găng tay bằng công nghệ đặc biệt. 

gum.jpg

 

4. Lưỡi cưa cố định đi kèm một bao đựng thuyết kế riêng: Silky thiết kế riêng hộp đựng để bảo vệ lưỡi khi đóng trên dòng POCKETBOY và GOMBOY từ 210mm-270mm.

 pack.jpg

Hộp đựng trên dòng cưa Silky Gomboy 210mm. 

 

Katana boy 1000

Silky Katana Boy 1000 là chiếc cưa cầm tay dài nhất, nhanh nhất của hãng. 

 

Các biểu tượng dưới đây được sử dụng để chỉ ra công nghệ được áp dụng trong sản xuất từng loại cưa Silky cụ thể. 

setfree.jpg Non-set Teeth: Lưỡi cưa Silky được làm từ thép cacbon và thép carbon cao SK-4, dày hơn ở mép răng, mỏng hơn ở phía sau lưỡi dao. Đỉnh răng này làm giảm sức đề kháng của gỗ cho hiệu suất cắt mượt mà, dễ dàng hơn, nhanh hơn.

miraime.jpg Mirai-Me Smooth Cutting: Răng của tương lai! Lưỡi cưa có mặt phẳng được cắt chính xác, răng sắc nhọn với 4 góc cắt dọc theo chiều dài của chúng. Silky để lại một bề mặt đặc biệt mịn sau khi cắt và là lý tưởng cho cắt tỉa, làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng. Họ có thể cắt, cắt chéo và cắt xén.

impulse.jpg Impulse Hardening: công nghệ điện phân cao tầng giống như đã đề cập phía trên. 

chrome.jpg Hard Chrome Plating: Mạ crôm cứng tạo ra bề mặt cứng và bền. Lưỡi dao có khả năng chống gỉ và ảnh hưởng của nhựa. Chúng được mịn hoặc gương được đánh bóng và lau sạch dễ dàng.

gom.jpgRubber Handle: Hầu như tất cả các cưa Silky đều có tay cầm cao su, hợp chất cao su được chèn hoặc lưu hóa với nhựa ABS hoặc thép được giữ thoải mái, giảm rung và cung cấp độ bám cao khi tay ướt hoặc lạnh và khi đeo găng tay.

4retsume.jpg Four Rows of Teeth: Hàng răng được đặt với 4 lưỡi răng. Đây là những cưa tay cắt thô cho những công việc nặng nhọc hơn. Họ có thể cắt, cắt chéo và cắt xén.

sharpenable.jpgSharpenable: Vì không làm cứng xung, nên các lưỡi được đánh dấu bằng biểu tượng này có thể được mài sắc bằng một thanh giũa.

fpa.jpgTiêu chuẩn FPA-ANERKANNT FPA - được chấp thuận khi xuất sang Đức.

gooddesign.jpgTHE GOOD DESIGN AWARD: G-Mark - Giải thưởng do Tổ chức Xúc tiến Thiết kế Công nghiệp Nhật Bản trao tặng.

TB23sJFXDZKL1JjSZFIXXX_DFXa_!!143266896.jpg

Mua cưa Silky chính hãng tại đây.